Tài nguyên và môi trường

 • Cảnh báo việc dùng thuốc để bắt thủy sản

  Hiện nay, việc dùng thuốc hóa học để bắt thủy sản đang là một vấn nạn nguy hiểm. Điều đáng quan tâm nhất là việc làm đó trực tiếp gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước.

 • Cần ngăn chặn tình trạng dùng thuốc cá để đánh bắt cá.

  Hiện nay, nhiều người dân thiếu ý thức vẫn còn sử dụng thuốc trừ sâu, dây thuốc cá để khai thác thuỷ sản trái phép. Nạn khai thác thuỷ sản bằng phương pháp tận diệt này làm cho nguồn thuỷ sản trên sông rạch ngày càng cạn kiệt, mất cân băng sinh thái, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

 • Ý thức xử lý rác thải của người dân nông thôn còn thấp.

  Do ở nông thôn các dịch vụ vận chuyển rác chưa phổ biến, cộng với thói quen vứt rác bừa bãi của người dân, nên việc vứt rác đúng nơi, đúng chỗ còn rất hạn chế.

 • Đoàn viên xã Phú Quới kết hợp với đoàn viên trường đại học Cửu Long và trường Trung cấp nghề Phú Quới thu gom rác thải.

  Trong khuôn khổ các hoạt động nhân tháng thanh niên năm 2018, sáng ngày 22/03/2018, đoàn viên thanh niên xã Phú Quới, trường đại học Cửu Long và trường Trung cấp nghề Phú Quới đã ra quân thu gom rác thải, làm sạch môi trường nông thôn.

 • Huyện Long Hồ triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày nước Thế giới năm 2018.

  Hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018, UBND huyện Long Hồ đã chỉ đạo các địa phương triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp thiết thực hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 cụ thể như: yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp để hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 như: Tổ chức tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước; phát tờ rơi có nội dung nói về tài nguyên

 • Huyện Long Hồ tuyên truyền bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu

  Ngày 29/03/2018, Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Long Hồ kết hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018 và những năm tiếp theo. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu đại diện các cơ sở tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành nông nghiệp, tài nguyên môi trường đang công tác tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 • Nhiều người dân chưa có ý thức trong việc xử lý chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng

  Trong nhiều năm trở lại đây, tình trạng rác thải là bao bì, chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan khắp ruộng đồng, người dân sử dụng ngày càng nhiều thuốc trừ sâu để bảo vệ mùa màng thì cũng đồng nghĩa với việc số lượng rác thải là các bao bì, chai lọ thải ra nhiều tương ứng. Chính lượng rác thải này đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và đời sống của người dân.

<< < 1 > >>