Ngày 31/03/2017 13:29:10
Thạnh Quới với lúa vụ Hè- thu
Vụ Hè- thu 2017, xã Thạnh Quới có kế hoạch gieo sạ 850 ha lúa, với cơ cấu giống IR 50404, OM 5451, Long Hồ 8 và lúa gà năng suất dự kiến 5.6 tấn/ha, sản lượng 4.760 tấn. Đến thời điểm này, bà con nông dân xã Thạnh Quới đã cơ bản xuống giống với diện tích 228 ha đạt 38.5 % kế hoạch gieo sạ lúa vụ Hè- thu.

Cùng với việc tiếp tục làm đất và gieo sạ các diện tích còn lại, hiện nay, nông dân xã Thạnh Quới đang tập trung ra đồng chăm sóc và phun thuốc diệt cỏ cho những diện tích lúa đã gieo sạ trước đó. Được biết, phần lớn diện tích lúa của địa phương đều được nông dân sử dụng giống ngắn ngày để đảm bảo thời gian thu hoạch lúa an toàn, tránh thất thoát do điều kiện thời tiết. Theo kế hoạch, đến ngày 22/3/2017 tới, nông dân xã Thạnh Quới sẽ dứt điểm việc gieo sạ vụ Hè-thu để tập trung chăm sóc lúa theo đúng khuyến cáo của ngành chức năng.


Ngay khi kết thúc việc thu hoạch lúa Đông- xuân, chính quyền xã Thạnh Quới đã tập trung tuyên truyền, vận động bà con nông dân vệ sinh đồng ruộng, cày ải phơi đất và diệt cỏ dại. Để đảm bảo cho sản xuất vụ Hè- thu đạt hiệu quả, thời gian tới, xã Thạnh Quới sẽ tiếp tục tăng cường cho công tác khuyến nông. Chỉ đạo Hội nông dân kết hợp với các ban, ngành có liên quan thông báo, hướng dẫn bà con nông dân cách phòng, trừ sâu bệnh gây hại, chuột cắn phá… Trước tình hình thời tiết biến đổi thất thường như hiện nay thì việc phòng trừ sâu bệnh và dịch chuột cắn phá là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, hiện nay, UBND xã Thạnh Quới kết hợp với các cơ quan chuyên môn cùng với nhân dân phát động phong trào diệt chuột nhằm đảm bảo công tác gieo sạ trong nhân dân đạt hiệu quả.

Với việc tập trung cho sản xuất vụ Hè- thu 2017, hy vọng rằng nông dân xã Thạnh Quới sẽ hạn chế được sự gây hại của các đối tượng thời tiết, sâu bệnh, chuột cắn phá… để có một vụ mùa bội thu, góp phần phát triển kinh tế- xã hội và ổn định an ninh lương thực tại địa phương.

            Kim Ngân

Các tin khác