Ngày 25/11/2018 20:06:07
UBND huyện Long Hồ khảo sát tình hình sạt lỡ tại các xã cù lao
Sáng ngày 13/8/2018, đoàn công tác của UBND huyện Long Hồ kết hợp với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Vĩnh Long đã đến khảo sát tình hình sạt lở tại các xã cù lao cặp sông Tiền.

Đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình sạt lở đoạn cặp sông Tiền thuộc hai xã An Bình và Hòa Ninh, đoạn cặp sông Mương Lộ, thuộc xã Hòa Ninh. Đây là tuyến đê bao xung yếu bảo vệ hàng trăm ha vườn cây ăn trái của người dân hai xã An Bình và Hòa Ninh. Qua khảo sát có hàng chục đoạn đê bao có nguy cơ sạt lở chiều dài mỗi đoạn từ 30m đến 100m, tình hình sạt lở tại các tuyến đê bao này hết sức phức tạp có đoạn mặt đê 3m nhưng hiện tại chỉ còn 1m cá biệt có nơi chỉ còn 5 tấc nên có thể sạt lở bất cứ lúc nào. Ông Nguyễn Văn Phỉ, Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh, cho biết: “Qua khảo sát có mấy điểm sạt lở, về phía địa phương những điểm sạt lở nhỏ thì vận động bà con gia cố, những điểm lớn thì xã hỗ trợ cừ tràm và bao, đồng thời đề nghị cấp trên hỗ trợ những đoạn ngoài khả năng của địa phương".

Để bảo vệ vườn cây ăn trái, nhiều hộ dân nơi đây cũng đã gia cố lại các tuyến đê bao bị sạt lở, tuy nhiên đây chỉ là gải pháp trước mắt về lâu dài phải cần có phương tiện cơ giới. Sau khi khảo sát đoàn công tác của UBND huyện Long Hồ đã chỉ đạo UBND hai xã An Bình và Hòa Ninh phát huy phương châm 4 tại chỗ để huy động sức mạnh của quân chúng nhân dân gia cố các tuyến đê bao có nguy cơ bị sạt lở về lâu dài lập danh sách những tuyến đê bao xung yếu có nguy cơ bị sạt lở trong mùa nước lũ tới để UBND huyện cho tiến hành gia cố trong tháng 8./.

                                                                                                    Phước Giang

Các tin khác