Ngày 27/11/2018 23:13:34
Huyện Long Hồ tăng cường công tác truyền thông hưởng ứng Ngày vì chất dinh dưỡng năm 2017.

Hưởng ứng thông điệp Ngày Vi chất dinh dưỡng năm nay là “Vi chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe, trí tuệ, tầm vóc và chất lượng cuộc sống; sử dụng các thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng hàng ngày, Trung Tâm y tế huyện Long Hồ tổ chức triển khai hiệu quả và an toàn chiến dịch uống bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ từ 6 tháng đến 60 tháng tuổi trên địa bàn. Tiếp tục bổ sung vitamin A cho trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A, bổ sung vitamin A cho phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng và thực hiện tốt việc tẩy giun cho trẻ em từ 24 đến 60 tháng tuổi. Phấn đấu đạt trên 98% trẻ em trong độ tuổi được uống Vitamin A. Bảo đảm không để thiếu Vitamin A, thuốc tẩy giun, đặc biệt quan tâm triển khai ở những vùng khó khăn.

Đẩy mạnh thực hiệncó hiệu quả công tác truyền thông, vận động người dân tích cực tham gia chiến dịch và phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ngay từ hộ gia đình. Tăng cường công tác phối hợp liên ngành, quan tâm đầu tư và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng.

 Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, ngành y tế khuyến cáo:
Nên cho trẻ ăn đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm, nên lựa chọn các thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng. Cho trẻ bú sớm, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và cho bú đến 24 tháng hoặc lâu hơn. Bữa ăn của trẻ cần có các loại thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng. Thêm mỡ hoặc dầu để tăng sự hấp thu Vitamin A, Vitamin D. Trẻ em trong độ tuổi uống Vitamin A liều cao 2 lần/năm. Bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều Vitamin A. Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi cần được uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun. Phụ nữ độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai cần uống viên Sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn. Trẻ sau 6 tháng và người trưởng thành nên sử dụng sữa và các chế phẩm sữa phù hợp với từng lứa tuổi. Ngày 1 và 2/6 và 1 và 2/12 hàng năm, hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A tại các điểm uống ở các  xã, Thị trấn./.

                                                                             Kim Hằng – Hồng Nam

Các tin khác