Ngày 08/01/2019 14:21:15
Người dân ấp An Thạnh, xã Phú Đức, huyện Long Hồ mong ước con đường sớm hoàn thành
Đường giao thông ĐH 25B đoạn Cái Tắc - Miễu Ông có chiều dài gần 03 km đi qua 02 xã Long Phước và Phú Đức từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng việc đi lại rất khó khăn, nguy cơ sạt lở xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là vào mùa mưa lũ. Chính vì vậy, khi nhà nước triển khai thi công tuyến đường này, người dân nơi đây rất phấn khởi. Lẽ ra công trình đã hoàn thành từ tháng 11 năm 2014, thế nhưng đến nay việc thi công công trình vẫn còn dang dở đoạn giữa với chiều dài khoảng 80m gây bức xúc trong nhân dân.

Công trình đường giao thông ĐH 25B đoạn Cái Tắc - Miễu Ông có chiều dài gần 03 km đi qua 02 xã Long Phước và Phú Đức, được triển khai thi công theo quy cách đường cấp VI đồng bằng nay gọi là đường cấp A theo Quyết định số 4927/QĐ-BGTVT, ngày 25/12/2014 của Bộ Giao thông vận tải. Công trình thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó nhà nước đầu tư kinh phí phí gần 05 tỉ đồng nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu. Công trình được thi công theo quy cách mặt đường rộng 3,5m. Khi chính quyền địa phương tổ chức họp dân để lấy ý kiến thi công, thì hầu hết các hộ dân nơi đây đều đồng tình hiến đất, di dời vật kiến trúc để làm đường. Theo thiết kế thì đến tháng 11/2014 công trình phải hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng đến nay công trình chỉ mới hoàn thành điểm đầu và điểm cuối với chiều dài 2.820m, khoảng giữa còn 80 đi ngang qua phần đất hai hộ dân là bà Trần Xuân Liễu và bà Trần Ngọc Tuyết thì còn bỏ dở dang.

Ông Trần Văn Hải, người dân ấp An Thạnh, xã Phú Đức cho biết:

Cái đoạn đường này làm lâu rồi còn 87 mét hà tới nước lũ tràn hoài cũng mong chính quyền địa phương thỏa thuận với 02 hộ dân kia để làm tuyến đường cho bà con đi lại dễ dàng

Ông Nguyễn Thành Đào, người dân xã Long An, huyện Long Hồ nói thêm:

Thấy con đường này xấu quá, tôi mong con đường này làm sớm chạy cho khỏe dân chút, hầu làm xong hết chỉ còn khúc này hà”.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, công trình đường giao thông nêu trên đi qua phần đất của 102 hộ dân, đã có 100 hộ đồng tình hiến đất và vật kiến trúc không điều kiện, riêng 02 hộ là bà Trần Xuân Liễu và bà Trần Ngọc Tuyết mất khoảng 400m2 lại đòi hỗ trợ tiền mới bàn giao mặt bằng. Chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động, giải thích nhưng hai hộ này vẫn không đồng ý. Đây là nguyên nhân chính khiến việc thi công dang dở.

Còn bà Trần Ngọc Tuyết, người chưa chịu bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công cho biết lý do:

bây giờ nó ngập dữ lắm tôi đắp hoài mà cũng ngập mấy lúc 29 mùng 1 ngập tràn tôi tát muốn chết mấy năm nay nước lên thì tát nước xuống cạn, bà con đi kêu rêu 6 năm nay rồi đó, hỗ trợ ít quá tôi nói hỗ trợ khá khá”.

Đồng chí Trương Văn Hưng, Bí Thư Đảng ủy xã Phú Đức cho biết hướng giải quyết của địa phương như sau:

Trong quá trình vận động đường làm xong còn 80 mét,Đảng ủy,Ủy ban nhân dân vận động nhiều lần nhưng chưa được hướng tới tiếp tục vận động cô Tuyết chứ hiện nay đường lầy lội nhân dân đi rất khó khăn.”

Sau khi hoàn thành công trình đường giao thông ĐH 25B đoạn Cái Tắc - Miễu Ông sẽ tạo điều kiện lưu thông dễ dàng đồng thời góp phần khép kín diện tích đất nông nghiệp của người dân nơi đây. Vì lợi ích chung của tập thể, vì tình làng nghĩa xóm thiết nghĩ hai hộ dân nêu trên nên sớm bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công tiếp tục hoàn thành công việc, đưa công trình vào phục vụ nhu cầu phát triên kinh tế xã hội của địa phương./.

                                                                                      Phước Giang

Các tin khác