Ngày 08/01/2019 14:44:16
Cảnh báo tay chân miệng có chiều hướng gia tăng
Chín tháng đầu năm 2018, bệnh tay chân miệng tại các tỉnh phía Nam vẫn thấp hơn 31% so cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, trong tháng 8 và 9 lại gia tăng ca mắc và nhập viện điều trị tại một số địa phương; trong đó ca bệnh nặng tăng, nhiều ca tử vong.

Tại Vĩnh Long trong tháng 9 ghi nhận 77 ca tay chân nâng đến thời điểm hiện hiện tại có 1.129 ca bệnh trên địa bàn, giảm so 1.796 ca bệnh ở cùng kỳ năm 2017. Các báo cáo dịch bệnh cho thấy bệnh giảm khá so năm ngoái. Nhưng những tuần gần đây, bệnh có xu hướng tăng.

Bác sĩ Huỳnh Thanh Tân- Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật- cho biết: “tai chân miệng lây truyền qua đường tiêu hóa, ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường sống, nhất là vấn đề vệ sinh cá nhân”. Tháng 9 đến tháng 11 hàng năm là đợt “đỉnh” dịch thứ hai trong năm của tay chân miệng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng, ngành y tế chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, sẵn sàng công tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm gây dịch, trong đó có tay chân miệng. Đồng thời chú ý tình hình dịch bệnh mùa mưa, mùa nước nổi. Truyền thông nguy cơ, biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi chủ động chăm sóc sức khỏe của người dân và cộng đồng./.

                                                                                     Kim Hằng

Các tin khác