Ngày 08/01/2019 15:48:57
Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Long Hồ năm 2018
Ngày 19/10 Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Long Hồ kết hợp với Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018.

Tham gia hội thao có 23 đội với gần 150 vận động viên là đội viên của các Đội PCCC cơ sở, Đội PCCC các cơ quan, tổ chức chuyên trách trên địa bàn huyện Long Hồ. Tham gia hội thao, các đội phải trải qua 2 nội dung thi gồm: Đội hình chạy 100m vượt rào, mở khóa cửa, dập tắt đám cháy, cứu người và di chuyển tài sản; Đội hình 4 người chạy tiếp sức mở khóa cửa, vượt hàng rào lửa, vượt rào, di chuyển tài sản và dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy.

Thông Hội thao nhằm góp phần giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại các xã, thị trấn và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện Long Hồ nắm được các kỹ thuật nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để kịp thời xử lý tình huống khi gặp sự cố; nâng cao nhận thức của người làm công tác này và tầm quan trọng của công tác PCCC trong cơ quan, từ đó chủ động ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần giúp bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của cơ quan mình; giữ gìn an ninh trật tự của khu vực, địa phương.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, kịch tính, hội thao thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội PCCC Phòng GD&ĐT huyện, giải nhì cho đội PCCC Ban CHQS huyện và giải ba đã thuộc về đội PCCC xã Hòa Ninh./.

          Hồng Nam

Các tin khác