Ngày 09/01/2019 08:26:29
Người dân và chính quyền 3 xã Phú Quới, Thạnh Quới và Hòa Phú mong muốn ngành chức năng đầu tư nâng cấp đường
Đường giao thông ĐH 23 đi từ Quốc lộ 1A qua 3 xã Phú Quới, Thạnh Quới và Hòa Phú mấy ngày qua do triều cường dâng cao đã bị ngập, gây khó khăn trong việc học tập, sản xuất, sinh hoạt, mua bán của người dân. Phản ảnh của cộng tác viên thời sự thực hiện sáng ngày 11/9/2018.

Mực nước triều cường dâng cao vào sáng nay đã làm ngập hoàn toàn trường THCS Thạnh Quới. Mặc dù được đầu tư xây dựng khá khang trang nhưng do triều cường dâng cao tràn qua đường giao thông ĐH 23 nên đã làm ngập trường khá sâu. Thầy giáo Võ Văn Sính, Chủ tịch Công đoàn trường THCS Thạnh Quới cho biết như sau:“Hiện tại trường nước lên nhiều, các em học sinh không vào lớp học các phòng học ngập hiện tại nhà trường sắp xếp các em buổi sáng nghỉ hôm nay và ngày mai, buổi chiều nước rút sắp xếp các em học”

Ông Đinh Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới kiến nghị:

“Hiện nay trường cấp I và trường cấp II mỗi trường cho các em nghỉ 02 ngày thứ 2 và thứ 3 kiến nghị hỗ trợ tuyến đường này bởi không giá cố được ảnh hưởng đến việc đi lại, lúa đến thu hoạch cũng bị ngập không thể thu hoạch được”

Như đã phản ánh Tuyến đường giao thông liên xã Thạnh Quới, Phú Quới có chiều dài gần 2km  được xây dựng khá lâu, đây lại là tuyến đê bao trọng yếu bảo vệ cho hàng trăm ha đất sản xuất nông nghiệp và hàng chục hộ dân, thế nhưng hiện tại mặt đường thấp so với mực nước chính vì thế khi thủy triều dâng cao nước sẽ tràn qua mặt lộ trực tiếp ảnh hưởng đến việc đi lại, sản xuất sinh hoạt của người dân. ông Nguyễn Lê Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Quới cho biết như sau:“Tuyến đường thực hiện cách đây 10 năm đỉnh lũ làm ngập 50 đến 60 cm có những đoạn sạt lở, bông tróc ảnh hưởng khoảng 160 ha đất nông nghiệp. Mong ngành chức năng có kế hoạch sửa chữa nâng cấp

Không riêng gì hai xã Thạnh Quới và Phú Quới, người dân sống cập tuyến đường ĐH 23 đoạn thuộc xã Hòa Phú cũng gặp vô cùng khó khăn. Ông Nguyễn Văn Long, ấp Hòa Hưng, xã Hòa Phú cho biết:“Con đường này ngập mấy năm về trước chứ không năm nay, yêu cầu nhà nước nâng cấp để chống ngập”.

Bà Tống Thị Duyên, ấp Hòa Hưng xã Hòa Phú nói thêm: “Năm nay nước quá trời hàng rào lở vô hết nhà cửa tràng vô ngập hết rồi”

Hiện tại, người dân nơi đây đang dùng bao để chắn nước tràn vào nhà nhưng chỉ mang tính tạm thời, mong muốn của người dân và chính quyền địa phương cần được ngành chức năng xem sét sớm để người dân nơi đây yên tâm sản xuất sinh hoạt, người tham gia giao thông đi lại dễ dàng./.

                                                                                 Phước Giang 

Các tin khác