Ngày 25/03/2019 09:15:02
Huyện Long Hồ chăm lo tết cho người nghèo người khó khăn
Huyện Long Hồ hiện còn 909 hộ nghèo và 1.959 hộ cận nghèo. Thời gian qua việc chăm lo đời sống cho hộ nghèo luôn được các cấp Uỷ Đảng và Chính quyền địa phương quan tâm. Những ngày Tết Nguyên đán này việc chăm lo đời sống của người nghèo càng được đẩy mạnh nhằm: "Để mọi người, mọi nhà đều được vui tết, đón xuân".

Năm nay tất cả các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Thạnh Quới đều được nhận quà tết, bình quân mỗi hộ nhận 01 phần quà có giá trị từ 300 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Những phần quà trên sẽ góp phần giúp cho họ có thêm điều kiện vui xuân đón Tết. Bà Nguyễn Thị Cơ, bà Trần Thị Quế là những người dân xã Thạnh Quới vui mừng nói: “Mừng lắm Tết mà được nhận quà như vầy là mừng lắm, về cho lo cho gia đình Tết nhất”. Nhờ cán bộ ấp, xã có lòng cho quà, tặng quà cho chúng tôi, Tết này có được món quà quí báu lắm, mừng lắm”.


Anh Nguyễn Đăng Khoa, Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới cho biết thêm: "Xã Thạnh Quới đã vận động mạnh thường quân giúp hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn ít nhất mỗi hộ một phần quà đảm bảo đủ để bà con ăn Tết mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng trở lên".


Theo thống kê chưa đầy đủ đến thời điểm này, toàn huyện Long Hồ đã có gần 3.000 lượt người dân thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tết. Tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng cũng góp phần giúp cho mâm cơm tết họ có thêm hương vị ngày xuân. Có được kết quả này là nhờ có sự quan tâm vận động của các ngành và chính quyền địa phương và sự nhiệt tình ủng hộ của các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài huyện.


Tết Nguyên đán có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân Việt Nam, trong những ngày Tết mọi người dù làm ăn, công tác ở đâu cũng đều tụ họp về gia đình để đón Tết. Những gia đình khá giả thì đón tết sung túc, tươm tất. Nhưng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì cái ăn, cái mặc cho con cái, lo cho mâm cơm ngày Tết thêm bánh, thêm thịt là cả một điều khó khăn. Những phần quà Tết mà các ngành, đoàn thể, Chính quyền các địa phương trong huyện Long Hồ lo cho người nghèo không chỉ góp phần làm cho mâm cơm ngày tết của họ thêm đậm đà hương vị ngày xuân, mà còn sưởi ấm lòng họ nghĩa tình đồng bào, sự quan tâm của Đảng với Nhân dân.


(Lãnh đạo địa phương cùng Nhà tài trợ tại Lễ bàn giao nhà mới cho hộ khó khăn về nhà ở trước Tết Nguyên đán năm 2019, tại xã Hòa Ninh - Ảnh CH)

 

                                                                                                          Phước Giang

Các tin khác