Ngày 25/03/2019 09:30:35
Lộc Hòa với hành trình về đích nông thôn mới
Xã Lộc Hòa, đã được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đây là kết quả của sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương. Xuân này có dịp đến Lộc Hòa, du khách sẽ thấy được sự thay da đổi thịt của địa phương này.

Để về đích đúng hẹn, ngay từ khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới Đảng ủy, chính quyền xã Lộc Hòa đã xây dựng lộ trình kế hoạch và giải pháp cụ thể để thực hiện từng tiêu chí, bên cạnh đó các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng không ngừng phát huy vai trò của mình vận động người dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Qua triển khai xã đã vận động được 176 tỉ đồng để xây dựng nông thôn mới. Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, người dân 2 ấp Long Hòa - Long Bình, xã Lộc Hòa vô cùng vui mừng, phấn khởi vì tuyến đường giao thông nối 2 ấp dài gần 3 km đã được nhà nước đầu tư hơn 11 tỷ đồng để mở rộng và tráng nhựa kiên cố. Ông Trần Văn Tấn, người dân xã Lộc Hòa phấn khởi nói: "Nhờ Nhà nước quan tâm đầu tư thi công mở rộng, tráng nhựa con đường này, người dân chúng tôi đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, con em chúng tôi đi học thuận lợi nên chúng tôi rất phấn khởi ". Trước đó, các công trình như: Trung tâm Văn hóa-Thể thao xã; cụm Văn hóa-Thể thao liên ấp Phước Bình, Phước Hiệp, An Hiệp và tuyến đường nhựa hơn 3 km đi qua 3 ấp Phước Long, Phước Tân, Phước Bình cũng đã hoàn thành. Cùng với việc thực hiện các tiêu chí về cơ sở hạ tầng làm thay đổi diện mạo nông thôn, xã Lộc Hòa còn tập trung nâng chất các tiêu chí đã đạt. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 42 triệu đồng; hộ nghèo giảm còn dưới 3%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm ổn định chiếm gần 97%; hệ thống thủy lợi được đầu tư khép kín giúp bà con nông dân chủ động trong sản xuất nông nghiệp…

(Quang cảnh buổi lễ Xã Lộc Hòa đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới - Ảnh CH)

 

Ngay đầu năm 2018, xã Lộc Hòa được xem là một trong những xã điểm gặp nhiều khó khăn, chỉ mới đạt 9/19 tiêu chí. Tuy nhiên, với sự tập trung chỉ đạo, phân công trách nhiệm rõ ràng và sự đồng thuận của nhân dân đã giúp xã Lộc Hòa về đích nông thôn mới đúng kế hoạch.


Bà Cao Thị Hồng Nga, Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa, chia sẻ: "Ban chỉ đạo phân công cụ thể từng thành viên phụ trách từng tiêu chí và thực hiện tốt công tác sơ kết, rút kinh nghiệm để những việc còn thiếu sót thì sẽ bổ sung thực hiện cho đạt kết quả. Đặc biệt là có sự quan tâm của người dân, nhân dân đồng tình ủng hộ.”


Đảng bộ xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ sẽ tiếp tục phấn đấu, để diện mạo nông thôn cũng như đời sống người dân ngày càng được nâng cao đúng với mục tiêu của nông thôn mới là phải đem lại sự hài lòng, phấn khởi cho người dân./.

                                                                                                          Phước Giang

Các tin khác