Ngày 24/07/2019 15:49:29
Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm sập nhiều căn nhà tại huyện Long Hồ
Trận mưa đầu mùa đã kèm theo lốc xoáy từ khoảng 18 đến 20 giờ đêm 02/5/2019 đã làm sập và tốc mái 16 căn nhà của các hộ dân thuộc xã Long Phước. Ghi nhận từ nhóm cộng tác viên thời sự truyền hình Vĩnh Long.

Căn nhà tường kiên cố của Anh Võ Lý Nguyên, cư ngụ tại ấp Long Thuận, xã Long Phước đã bị tóc máy hoàn toàn trong cơn mưa lớn vào tối ngày 02/5/2019. Anh Nguyên cho biết lốc đã vỡ nguyên mái nhà của gia đình, rất may là không ai trong gia đình anh bị thương. Ngay trong sáng nay chính quyền xã Long Phước đã có mặt để nắm lại mức độ thiệt hại của gia đình. Anh Võ Lý Nguyên, ấp Long Thuận, xã Long Phước buồn bả nói: “Gió giông dữ lắm khoảng 6 giờ đến 7 giờ nóc nhà bứng nằm giữa lộ, có xe nâng nâng đem đi chứ thôi kẹt xe”.

Theo khảo sát ban đầu của UBND Xã Long Phước, khu vực xảy ra mưa kèm theo lốc xoáy trong đêm qua chưa đã làm tróc gốc 02 cây xanh, tốc máy 16 căn nhà của các hộ dân. Trong số này có 12 căn bị tốc máy hoàn toàn, 02 căn bị sập 5%. Rất may 02 cây xanh tróc gốc đỗ ngã lúc tối trời đang mưa nên không gây thương tích cho người dân.  Ông Trương Lê Minh Thông, Quyền Chủ tịch UBND xã Long Phước cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành khảo sát để nắm thiệt hại do mưa bảo để có kế hoạch hỗ trợ sớm nhất cho người dân cũng như chi đạo các ngành chức năng sớm có kế hoạch để giúp người dân ổn định cuộc sống”

Sáng ngày 03/5 chính quyền xã đã cho dọn cây đỗ trên đường, riêng các căn nhà bị tốc mái Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã cùng các ban ngành đoàn thể đang tiến hành khảo sát để nắm mức độ thiệt hại. Hiện tại ngành chức năng chưa ước tính được tổng thiệt hại ban đầu, rất may không có người dân nào bị thương. Hiện tại ngành chức năng đang khẩn trương làm các thủ tục để hỗ trợ người dân sửa nhà ổn định cuộc sống./.

                                                            Phước Giang  

Các tin khác