Y tế & Sức khỏe

 • Y sĩ Võ Đức Hiển tận tình chống dịch COVID - 19 ( 01/03/2022 )

  Khi tỉnh Vĩnh Long áp dụng biện pháp cho F0 điều trị tại nhà, lực lượng y tế cơ sở thêm nhiều vất vả. Tại Trạm Y tế xã Long Phước (Long Hồ), y sĩ Võ Đức Hiển (sinh năm 1988) đã hết lòng vì người bệnh, nhiệt tình, trách nhiệm đồng hành với các thành viên của trạm y tế xã trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

 • Hội đồng nghĩ vụ quân sự huyện Long Hồ thăm tặng quà thanh niên túng tuyển điều trị F0 ( 14/01/2022 )

  Ngày 14/01/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Long Hồ kết hợp với MTTQ Việt Nam huyện tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các thanh niên trung tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 nhiễm F0 đang điều trị tại nhà.

 • Y tế cơ sở nổ lực vượt khó ( 10/01/2022 )

  Trong thời điểm dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến hết phức tạp, đồng thời tỉnh đang triển thực hiện việc cách ly điều trị F0 tại nhà, thì vai trò  của tuyến y tế cơ sở có ý nghĩa quyết định. Thực hiện tốt vai trò của mình, thời gian qua, các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Hồ vừa đảm nhận công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, tổ chức việc tiêm vắc xin ngừa covid-19, đồng thời tổ chức quản lý cách ly F1, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

 • Nữ bác sĩ trẻ tận tình chống dịch Covid-19 ( 10/01/2022 )

  Những tháng qua, hình ảnh các “chiến binh áo trắng” ngày đêm căng mình trên trận tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Linh, phó trưởng trạm y tế xã Hòa Ninh huyện Long Hồ hết lòng vì người bệnh; vững chuyên môn, chắc nghiệp vụ; nhiệt tình, trách nhiệm vẫn đang đồng hành với các thành viên của trạm y tế xã trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 là một điển hình như thế.

 • MTTQ huyện Long Hồ tích cự chăm lo cho F0 điều trị tại nhà ( 01/01/2022 )

  Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn huyện Long Hồ cùng với cấp ủy, chính quyền MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã huy động nhiều nguồn lực từ các tôn giáo, doanh nghiệp, mạnh thường quân và quần chúng nhân dân cùng đồng hành thực hiến tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Hiện tại huyện Long Hồ đang cho F0 đủ điều kiện điều trị tại nhà trong khi nguồn lực vận động ngày càng ít đi thế nhưng MTTQ các cấp trên địa bàn huyện luôn duy trì hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho các trường hợp F0.

 • Long Hồ điều trị hết bệnh cho 2.655 F0 đủ điện kiện tại nhà ( 01/01/2022 )

  Tính đến ngày 31/12, huyện Long Hồ đã cho cách ly điều trị tại nhà 4009F0, qua điều trị đã có 2.655 F0 được khỏi bệnh hiện tại huyện còn đang cách ly điều trị 1.356 F0 tại nhà.

 • Long Hồ tiếp tục dồn lực kiểm soát dịch Covid 19 bùng phát trở lại ( 19/12/2021 )

  Sau khi kiềm chế được dịch Covid 19, hơn nữa tháng trở lại đây trên địa bàn huyện Long Hồ dịch Covid -19 lại diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm mới trong cộng đồng tăng cao. Những ngày nay huyện Long Hồ đang tiếp tục dồn lực dập dịch với quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lang ra cộng động.

 • Long Hồ đẩy mạnh công tác phòng chống dịch ( 19/12/2021 )

  Trước tình hình số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn có chiều hướng gia tăng trong những ngày qua, huyện Long Hồ đã tập trung triển khai thực hiện để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

 • Long Hồ cách ly y tế F1 tại nhà ( 19/12/2021 )

  Với số ca mắc Covid 19 tăng cao trên địa bàn, huyện Long Hồ đã triển khai áp dụng cách ly y tế tại nhà đối với người tiếp xúc gần với người mắc covid-19, gọi là F1. Hiện các địa phương đang khẩn trương thực hiện chủ trương này theo hướng dẫn của ngành chuyên môn nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

 • CẦN NÂNG CAO Ý THỨC CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC CHỢ ( 19/12/2021 )

  Những ngay qua, cùng với thành phố Vĩnh Long tình hình dịch trên địa bàn huyện Long Hồ bùng phát trở lại, huyện đã ghi nhận nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Hơn lúc nào hết chợ truyền thống là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, tuy nhiên nhiều tiểu thương, khách mua hàng đến chợ vẫn còn tâm lý chủ quan, chưa thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

 • CÁC XÃ CÙ LAO HUYỆN LONG HỒ QUYẾT LOẠI F0 RA KHỎI CỘNG ĐỒNG ( 19/12/2021 )

  Trước diễn biến ngày càng phức tạp trở lại của dịch Covid 19, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng mạnh nhất là tại xã An Bình và xã Đồng Phú hai địa phương có số ca nhiễm trong cộng đồng cao nhất huyện trong ngày hôm qua. Để khống chế không cho dịch bệnh lây lan ra diện rộng huyện Long Hồ đang nỗ lực "bóc ngay" các ca F0 ra khỏi cộng đồng, cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

 • Số ca nhiễm Covid 19 ngoài cộng đồng tăng mạnh huyện Long Hồ đang nổ lực kiểm soát không để bùng phát ( 09/12/2021 )

  Những ngày gần đây số ca nhiễm Covid 19 trên địa bàn huyện Long Hồ tăng mạnh đáng quan tâm là số ca nhiễm ngoài cộng đồng cao, tập trung nhiều nhất tại các công ty, nơi tập trung đông người. Để hạn chế dịch bùng phát trong cộng đồng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đang tập trung mọi nguồn lực, chủ động phòng, chống dịch công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly F1 tại nhà được huyện tập trung thực hiện vào lúc này.

 • Những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch Covid 19 ( 03/12/2021 )

  Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều nơi, số ca lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn cao, dẫn đến tình trạng nguồn máu dự trữ trong ngân hàng máu tại nhiều địa phương trở nên khan hiếm. Trước tình hình đó, trong lúc dịch bệnh đang bùng phát huyện đoàn Long Hồ kết hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, nhân viên y tế  trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện.

 • Chính quyền và nhân dân 4 xã Cù lao huyện Long Hồ chung sức đồng lòng chống dịch Covid 19 ( 08/11/2021 )

  4 xã cù lào của huyện Long Hồ là khu vực đâu tiên của huyện trong đợt dịch bùng phát từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9 được xem là “vùng xanh”. Thế nhưng trong nữa tháng qua dịch bệnh đã xuất hiện tại tất cả 4 xã Cù Lao của huyện, những ngày qua chính quyền và nhân dân 4 xã Cù Lao huyện Long Hồ chung sức đồng lòng chống dịch Covid 19 một cách chủ động và quyết liệt.

 • Huyện Long Hồ phát huy vai trò của tổ COVID cộng đồng trong phòng, chống dịch ( 29/10/2021 )

  Huyện Long Hồ đã và đang nỗ lực cao nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân. Cùng với các lực lượng chức năng của tuyến đầu chống dịch, các Tổ COVID cộng đồng trên địa bàn huyện đã và đang phát huy hiệu quả trong việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, góp sức tuyên truyền, vận động, giám sát trong dân, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch tại địa phương.

 • Ông Nguyễn Minh Dũng thăm chốt kiểm dịch tại xã Bình Hòa Phước ( 21/08/2021 )

  Nhằm động viên tinh thần của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid- 19, chiều ngày 21/8/2021, Ông Nguyễn Minh Dũng, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long dẫn đầu đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thăm chốt kiểm dịch tại xã Bình Hòa Phước.

 • Những hy sinh thầm lặng của lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ( 14/08/2021 )

  Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt chống dịch như chống giặc, đến thời điểm này huyện Long Hồ đang kiểm soát và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 Giữ được thành quả đó có sự cống hiến không nhỏ của đội ngũ y bác sĩ trên địa bàn huyện, những chiến sĩ áo Blouse trắng trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, họ vẫn đang kiên cường thực hiện nhiệm vụ trên mặt trận gian khó này để bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Căng thẳng, mệt mỏi, áp lực và nguy cơ lây nhiễm luôn thường trực trong quá trình điều trị, truy vết luôn rình rập họ. Ấy vậy mà những chiến sĩ áo trắng vẫn lặng thầm gánh trên vai “sứ mệnh” cao cả, của người thầy thuốc không quản ngại khó khăn, bất kể ngày hay đêm đến ngay các "điểm nóng" để chống dịch COVID – 19.

 • Vẫn còn nhiều bất cập về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học ( 31/05/2019 )

  Thời gian gần đây ngành chức năng đã thường xuyên kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên việc bay bán hàng rong trước cổng các trường học hay hàng hóa bày bán tại các căn tin trường học đôi lúc vẫn còn tôn tại. Vừa qua Hội đồng nhân dân huyện Long Hồ đã tổ chức đoàn đến giám sát vấn đề này tại một số trường học.

 • Người tiêu dùng hiểu đúng về thức ăn đường phố ( 31/05/2019 )

  Hiện nay, quán ăn ven đường, gánh hàng rong đã trở nên rất phổ biến đối với người tiêu dùng đặc biệt là ở các đô thị, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện.... Ở khía cạnh nào đó, thức ăn đường phố đã đáp ứng một phần nhu cầu của người dân, tuy nhiên loại hình dịch vụ này cũng đặt ra nhiều vấn đề nan giải trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

 • Hội đồng nhân dân huyện giám sát việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường học ( 24/04/2019 )

  Ngày 24/4/2019, đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện Long Hồ do đồng chí Hồ Văn Ngoan, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm toàn vệ sinh thực phẩm tại Trường tiểu học Thị trấn Long Hồ.

<< < 1 2 > >> 
Ảnh liên kết