Các liên kết

Đồng chí Nguyễn Bách Khoa triển khai tình hình an ninh tư tưởng cho ban chỉ đạo và bộ phận giúp việc ban chỉ đạo 94 huyện Long Hồ

Ngày 17/8, Đồng chí Nguyễn Bách Khoa, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến triển khai tình hình an ninh tư tưởng cho ban chỉ đạo và bộ phận giúp việc Ban Chỉ đạo 94 huyện Long Hồ.

UBND huyện Long Hồ khảo sát tình hình sạt lỡ tại các xã cù lao

Sáng ngày 13/8/2018, đoàn công tác của UBND huyện Long Hồ kết hợp với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Vĩnh Long đã đến khảo sát tình hình sạt lở tại các xã cù lao cặp sông Tiền.

Huyện Long Hồ qua một năm thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thời gian qua Đảng bộ huyện Long Hồ luôn xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm; xây dựng Đảng là nhiệm vụ theo chốt; xây dựng văn hóa, con người làm nền tảng tinh thần; tăng cường quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên. Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ huyện đặc biệt chú trọng việc triển khai, quán triệt trong toàn Đảng bộ và Nhân dân thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Huyện đoàn Long Hồ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 25 tháng 7 năm 2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 25 tháng 7 năm 2008 của BCH Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc.

Lộc Hòa với hành trình về đích nông thôn mới

Xã Lộc Hòa, đã được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đây là kết quả của sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương. Xuân này có dịp đến Lộc Hòa, du khách sẽ thấy được sự thay da đổi thịt của địa phương này.

Thông tin chỉ đạo điều hành Xem tiếp

Long Hồ: Triển khai hướng dẫn đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2018

Ngày 07/12/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Hồ tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2018 cho các đồng chí là Bí thư chi - đảng bộ trực thuộc, các đồng chí phụ trách công tác tổ chức xã - thị trấn; đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Luân, Ủy viên Thường vụ trực, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Thông tin chuyên đề Xem tiếp

Xã Phú Đức: Tổ chức Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-HĐ.NVQS ngày 22/01/2019 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phú Đức về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Được sự thống của Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, sáng ngày 30/01/2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Phú Đức tổ chức “Lễ trao Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019” cho các thanh niên trên địa bàn xã.

Văn hóa xã hội và lao động Xem tiếp

Hướng đi mới cho du lịch Long Hồ: Xây dựng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo

Năm 2018, đánh dấu đầy ắp những sự kiện, niềm vui đối với du lịch huyện Long Hồ khi mà huyện đã tổ chức thành công ngày hội du lịch lần thứ I vào tháng 9. Cùng với việc tiếp tục giữ vững những thế mạnh truyền thống như du lịch sinh thái kết hợp với vườn cây ăn trái, lưu trú homestay, huyện còn khai phá nhiều chương trình du lịch mới lạ, độc đáo, hấp dẫn.

Công nghệ thông tin, truyền thanh Xem tiếp

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai Đề án “Thí điểm mô hình tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên Đài Truyền thanh huyện Long Hồ và hệ thống truyền thanh xã thị trấn”

Chiều ngày 05/9/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long kết hợp với Huyện ủy Long Hồ tổ chức triển khai Đề án “Thí điểm mô hình tuyên truyền, chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên Đài Truyền thanh huyện Long Hồ và hệ thống truyền thanh xã thị trấn”. Đồng chí Nguyễn Bách Khoa, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Chính sách pháp luật Xem tiếp

Huyện Long Hồ chăm lo tết cho người nghèo người khó khăn

Huyện Long Hồ hiện còn 909 hộ nghèo và 1.959 hộ cận nghèo. Thời gian qua việc chăm lo đời sống cho hộ nghèo luôn được các cấp Uỷ Đảng và Chính quyền địa phương quan tâm. Những ngày Tết Nguyên đán này việc chăm lo đời sống của người nghèo càng được đẩy mạnh nhằm: "Để mọi người, mọi nhà đều được vui tết, đón xuân".

Y tế - Sức khỏe, an toàn thực phẩm Xem tiếp

Long Hồ tổ chức tiếp nhận máu nhân đạo đợt 6/2018

Ngày 14/12/2018, tại UBND xã Long Phước, Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Long Hồ kết hợp Bệnh Viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận hiến máu nhân đạo đợt 6 năm 2018.

Nông nghiệp Xem tiếp

Người dân Long Hồ tận dụng đất trống trồng rau màu dùng trong dịp Tết và bán để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống

Những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều hộ dân vùng nông thôn của huyện Long Hồ tận dụng đất trống quanh nhà trồng rau màu trước là để ăn, sau là để bán cho người tiêu dùng vào dịp Tết, vừa đỡ tốn chi phí mua rau xanh cho gia đình, lại vừa có điều kiện trang trải trong những ngày Tết.

Phát triển kinh tế Xem tiếp

Long Hồ: Thực hiện tốt phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

Xác định phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là phong trào trọng tâm của Hội. Do vậy, ngay đầu năm các cấp Hội đã tổ chức tổng kết phong trào nông dân thi đua năm 2017 đồng thời phát động phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Giáo dục Xem tiếp

Hiệu quả từ mô hình nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh tại Trường THCS Đồng Phú

Xuất phát từ thực tế có nhiều học sinh của trường chưa ngoan, tình trạng đánh nhau trong học sinh còn phổ biến, từ năm học 2016-2017 Trường Trung học cơ sở Đồng Phú đã triển khai thực hiện mô hình “nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh”. Qua gần hai năm thực hiện với những việc làm cụ thể thiết thực kết quả đem lại rất phấn khởi, đây cũng là trường học thực hiện có hiệu quả nhất việc nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh của huyện Long Hồ.

Chuyên mục Nông Thôn Mới Xem tiếp

Lộc Hòa với hành trình về đích nông thôn mới

Xã Lộc Hòa, đã được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đây là kết quả của sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương. Xuân này có dịp đến Lộc Hòa, du khách sẽ thấy được sự thay da đổi thịt của địa phương này.

Phát triển đô thị Xem tiếp

Người dân và chính quyền 3 xã Phú Quới, Thạnh Quới và Hòa Phú mong muốn ngành chức năng đầu tư nâng cấp đường

Đường giao thông ĐH 23 đi từ Quốc lộ 1A qua 3 xã Phú Quới, Thạnh Quới và Hòa Phú mấy ngày qua do triều cường dâng cao đã bị ngập, gây khó khăn trong việc học tập, sản xuất, sinh hoạt, mua bán của người dân. Phản ảnh của cộng tác viên thời sự thực hiện sáng ngày 11/9/2018.

Văn học nghệ thuật Xem tiếp

Tìm về cái nôi hát bội

Ghe hát bội ngày xưa gắn liền với đình làng, họ về neo đậu biểu diễn mỗi dịp lễ kỳ yên, Tết nhứt hội hè…. Ở Long Hồ còn có một ngôi đình đặc biệt, đó là đình An Thành, xã An Bình nơi đây được xem như chiếc nôi của hát bội của huyện Long Hồ nói riêng, của Vĩnh Long nói chung, bởi lẽ ở đây là nơi nương náu thời chiến tranh của nhiều gia đình hát bội, những ghe hát neo đậu cho đến mục ghe rồi bầu đoàn thê tử kéo nhau lên bờ sinh sống, rồi trở thành quê hương luôn cho đến ngày nay.

Hình ảnh đặc trưng

Ảnh liên kết