- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có Trách nhiệm :
+ Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, công khai nội dung Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP; Thông tư số 09/2021/TT-BXD ngày 16/8/2021 của Bộ xây dựng về hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và Nghị định số 49/2021/NĐ-CP; Công văn số 8586/NHCS-TDSV ngày 29/9/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) về việc hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở. Đồng thời, thực hiện tốt chức năng giám sát quá trình thực hiện đảm báo cho vay đúng đối tượng, đúng chương trình, đúng quy trình, công khai, minh bạch, chặt chẽ.
+ Thực hiện xác nhận đối tượng, điều kiện vay vốn ưu đãi theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và Nghị định số 49/2021/NĐ-CP của Chính phủ; phối hợp chặt chẽ với NHCSXH trong quá trình thực hiện thủ tục hồ sơ vay vốn và xử lý các vấn đề khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai.
- Hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp: tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến Tổ trưởng Tổ TK&VV và người dân trên địa bàn huyện về việc cho vay ưu đãi để thực hiện chính sách nhà ở xã hội đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng theo quy định. Đồng thời, phối hợp với NHCSXH trong việc lập hồ sơ vay vốn kịp thời đúng quy định.
- Giám đốc phòng Giao dịch NHCSXH huyện Long Hồ tổ chức triển khai thực hiện đúng quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn của Tổng Giám đốc NHCSXH về cho vay ưu đãi để thực hiện chính sách nhà ở xã hội. Tổ chức tập huấn các văn bản có liên quan cho cán bộ NHCSXH, các Đoàn thể nhận ủy thác, Tổ trưởng Tổ TK&VV và các đơn vị có liên quan khác. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, Đoàn thể nhận uỷ thác kịp thời cho vay ưu đãi để thực hiện chính sách nhà ở xã hội, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy trình và quy định của NHCSXH.
Nguyên-NHCSXH huyện