Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam huyện Long Hồ, từ khi dịch bệnh bùn phát trên địa bàn huyện các ngôi Chùa đóng trên địa bàn huyện đã hỗ trợ huyện hơn 4.000 phần quà, hơn 10 tấn gạo, hơn 500 thùng mì, hàng chục tấn rau, củ, quả và các dụng cụ phòng chống dịch như: đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn… tổng giá trị ước tính hơn 1,3 tỉ đồng để hỗ trợ các hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Hoạt động trên đã phần nào cùng chính quyền địa phương san sẻ khó khăn với các hộ dân trên địa bàn huyện. Đại đức Thích Thiện Tâm, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Long Hồ, Trụ trì chùa Long Thành chia sẻ thêm: “Là một thành viên của khối đại đoàn kết dân tộc của MTTQ Việt Nam huyện Long Hồ trong đợt dịch Covid này chúng tôi luôn đồng hành với UBMTTQ Việt Nam huyện Long Hồ chia sẻ những khó khăn những những phần quà tình thương đến các đồng bào tại các xã trong huyện Long Hồ để họ vơi đi những nổi lo và vượt qua đại dịch để có cuộc sống bình thường trở lại”
Đồng cảm với những khó khăn của người dân sống tại các khu phong tỏa, các hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid 19 các doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã đóng góp quà, gạo, nhu yếu phẩm với số tiền hơn 2,7 tỉ đồng. Anh Nguyễn Tường Nam, chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long phát biểu: “Chúng tôi cũng có ủng hộ bằng nhiều hình thức cho các phần quà, những vấn đề về an sinh xã hội, hỗ trợ những nhu yếu phẩm, hỗ trợ cho khu vực cách ly, khu vực phong tỏa chúng tôi cũng xác định đây một phần trách nhiệm của doanh nghiệp”.
Không riêng gì các cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp trong lúc khó khăn nhất tinh thần đoàn kết của người dân trên địa bàn huyện Long Hồ càng được thể hiện hơn bao giờ hết. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” những tháng qua nhân nhân dân trong huyện cũng đã đóng góp 16.000 suất ăn, hơn 100 tấn rau, củ quả hàng ngàn đòn bánh tét và nhiều nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Tính chung tổng giá trị mà MTTQ Việt Nam huyện Long Hồ đã vận động từ khi dịch bùng phát đến nay hơn 15 tỉ đồng. Ông Hồ Văn Ngoan, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Long Hồ cho biết: “Mặt trận cũng có phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan khác vận động thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng khó khăn trong đợt Covid 19 để nhằm vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid 19 vừa qua”.
Ông Hồ Văn Minh, Bí thư huyện ủy Long Hồ nhận xét thêm: “Đợt dịch Covid vừa qua MTTQ các cấp cùng với các đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực vận động hỗ trợ quà cho các đối tượng bị phong tỏa, các đối tượng tập trung cách ly, các đối tượng khó khăn có thể nói kết quả khả quan của công tác phòng chống dịch vừa qua có sự đóng góp to lớn của MTTQ và các đoàn thể các cấp trong huyện”
Nhờ phát huy sức mạnh đại đoàn kết nên MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Long Hồ đã huy động được sự đóng góp tích cực của các tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, nhân dân trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp để đảm bảo an sinh xã hội. Những đóng góp thiết thực, đã làm lên sức mạnh, giúp Long Hồ cơ bản kiểm soát đại dịch, song song đó sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc đã được nhân lên nhiều trong lúc gian khó. Đó là tinh thần Việt Nam, sức mạnh Việt Nam.
Phước Giang